Mẹo vặt cho cô dâu

2/08/2015 / Trong danh mục Tin Tức

9 bí quyết chọn giày cưới cho cô dâu
Giày cưới không chỉ là phương tiện đi lại, mà nó còn là “người bạn đồng hành” của cô dâu góp phần làm nên một ngày cưới hoàn hảo.9 bí quyết sau sẽ giúp cô dâu chọn được đôi giày cưới ưng ý nhất.

1 Sự thoải mái

Luôn là tiêu chí đầu tiên khi chọn bất kỳ đôi giày nào! Hãy nhớ rằng bạn sẽ đeo đôi giày này từ sáng đến tối, do đó việc chọn một đôi giày đem lại sự thoải mái là cực kỳ quan trọng. Chẳng ai lại muốn đêm tân hôn của mình bắt đầu bằng đôi chân đau nhức!

2 Phù Hợp

Nếu may áo cưới hay áo dài cưới, bạn nên đem theo giày để thợ may đo đạc chính xác độ dài của váy/áo cho phù hợp với giày (phủ vừa, không hở giày…). Nếu mua áo may sẵn, bạn nên đem theo đôi giày mà mình dự định đeo trong ngày cưới để thử cùng lúc.

3 Màu sắc

Cũng như áo cưới và chủ đề tiệc cưới, giày cưới phản ánh phong cách cá nhân. Một cô dâu hiện đại sẽ sử dụng giày cưới có màu sắc tươi sáng nổi bật hơn giữa không gian tiệc. Đối với cô dâu truyền thống thì có thể sẽ dùng một gam màu “tiệp” với váy cưới.

4 Giày cao gót hay giày bệt

Tốt nhất cô dâu nên sử dụng đôi giày có đặc điểm tương tự như những đôi giày bạn đeo thường ngày. Nếu bình thường bạn vẫn sử dụng giày cao 5cm thì tại sao lại phải đổi sang đôi cao hơn trong khi bạn biết sẽ không thoải mái?! Tương tự, nếu bạn không thường xuyên đi giày cao gót thì ngày cưới không phải là dịp để bạn thử nghiệm. Nếu muốn cao hơn một chút nhưng lại không quen với giày gót nhọn thì cô dâu có thể xem xét đến các kiểu giày gót bằng, hoặc giày kitten heel với chiều cao của gót chỉ khoảng 3-4cm – dễ quen, sành điệu và tinh tế. Ngoài ra, nếu ưa thích giày đế bằng thì những đôi giày balê bằng vải satin sẽ là “bạn đồng hành” đáng tin cậy cho các bạn.

5 Màu trắng có rất nhiều sắc thái

Vì vậy, nếu bạn mặc áo cưới trắng và muốn phối với một đôi giày đồng màu thì nên lấy một mẫu vải của áo để so sánh khi chọn giày, tránh trường hợp bị “trật” màu. Những đôi giày vải thường có màu trắng ngà vì chúng được làm từ vải tự nhiên, trong khi đó giày satin đa số có màu trắng sáng pha sắc xanh

6 Mức giá

Ai cũng có một ngân sách riêng và cụ thể cho từng mục trong đám cưới. Tuy nhiên, đừng vì giảm ngân sách mà chọn mua một đôi giày chợ, hay được bán tràn lan trên lề đường mà khiến cho đôi chân của mình bị “hành hạ” suốt ngày. Bài toán ngân sách cho một đôi giày cưới phù hợp tương đương với 10-15% trị giá của chiếc áo cưới.

7 Phong cách giày cưới

Thông thường, các cô dâu của chúng ta sẽ chọn bất kỳ phong cách giày nào miễn là… cao gót. Tuy nhiên, địa điểm tổ chức áo cưới và phong cách trang trí tiệc cưới cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong cách giày. Ví dụ, bạn không thể mang một đôi giày “hoa hòe hoa sói” trong một bữa tiệc với phong cách trang trọng, hay không thể đi đôi giày mang hơi hướng cổ điển trong đám cưới phong cách hiện đại…

8 Mùa hè hay mùa đông ?

Trong thời tiết lạnh của mùa đông, giày ankle boot không những hợp mùa mà còn giữ ấm cho đôi bàn chân của bạn. Còn mùa hè thì sao? Dĩ nhiên là bạn có rất nhiều lựa chọn, trừ những đôi giày bít kín.

9 Bạn có khiêu vũ không ?

Bạn có ý tưởng cho một điệu nhảy sôi động để khuấy động không khí đám cưới? Nếu vậy, hãy dự phòng một đôi giày không quá cao, hoặc có thể là giày bệt hoàn toàn để có thể thoải mái “quậy”.

Nguồn : www.lamsao.com

ĐẦU TRANG
logo